Cách tăng FPS Liên Minh Huyền Thoại Cho Máy Yếu chạy phà phà

Cách tăng FPS Liên Minh Huyền Thoại Cho Máy Yếu chạy phà phà. FPS là một trong những tiêu chí hàng đầu quyết định đến độ mượt mà và trải nghiệm của người chơi game. Đặc biệt là đối với những máy có cấu hình yếu thì điều này càng quan trọng hơn. Trong bài viết dưới đây hãy cùng với GhienCongNghe đi tìm hiểu xem cách tăng FPS LOL nhé.

Cách tăng FPS LOL cho máy cấu hình thấp

Trước khi đi tìm hiểu cách tăng FPS LOL thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu trước xem FPS là gì. Nhiều bạn cho đến nay vẫn còn chưa hiểu rõ FPS là gì dẫn đến việc hiểu sai cốt lõi của cách tăng FPS LOL. Về cơ bản thì FPS được hiểu là số khung hình xuất hiện trong 1 giây, và nếu chỉ số này càng cao thì bạn chơi game sẽ càng mượt mà.

Cách tăng FPS Liên Minh Huyền Thoại Cho Máy Yếu chạy phà phà
Cách tăng FPS Liên Minh Huyền Thoại Cho Máy Yếu chạy phà phà

Dưới đây sẽ là cách tăng FPS LOL cho máy tính cấu hình thấp. Nếu như các bạn đang sử dụng laptop để chơi game thì đây cũng là cách tăng FPS LOL cho laptop mà bạn có thể áp dụng nhằm đạt được trải nghiệm tối ưu nhất. Cùng khám phá nhé.

Cách tăng FPS lol

Thiết lập cài đặt đồ họa trong game LOL

Cách đơn giản nhất trong các cách tăng FPS LOL đó chính là cách tăng FPS LOL thông qua việc thiết lập lại cài đặt đồ họa trong game. Do đó bước này các bạn hãy vào game và tạo 1 trận đấu tùy chọn hoặc vào phòng tập để thiết lập nhé.

Độ phân giải

Đầu tiên sẽ là độ phân giải game. Để có được một tỉ lệ FPS cao thì đầu tiên các bạn hãy chọn sao cho độ phân giải trong game bằng đúng với độ phân giải của màn hình máy tính hay laptop bạn đang dùng. Sau khi các bạn đã vào game thì các bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn ESC ở góc trái bàn phím.

Bước 2: Vào Hình ảnh. Trong mục Độ phân giải các bạn hãy click chọn vào tỉ lệ chính xác với độ phân giải của màn hình.

Một lưu ý đó chính là nhà làm game đã giúp bạn nhận biết sẵn bằng cách thêm dấu * bên phải tỉ lệ chính xác nhất.

Cách tăng FPS lol

Chế độ Đồ Họa

Còn về chế độ Đồ họa thì sao? Đây có lẽ là thiết lập quan trọng nhất quyết định đến số FPS mà bạn có được. Một điều cơ bản đó chính là nếu như bạn thiết lập chế độ đồ họa quá cao so với mức phần cứng có thể đáp ứng thì số FPS sẽ rất thấp. Còn nếu thiết lập đúng và phù hợp thì sẽ làm tăng số FPS lên.

Trong mục Hình ảnh các bạn chú ý đến phần Đồ họa. Ở đây có một thanh kéo giúp bạn tự động chỉnh mức đồ họa, ở đây gồm có: Rất thấp, Thấp, Trung bình Thấp, Trung bình, Trung bình Cao, Cao, Rất cao. Nếu như máy tính hay laptop của bạn có cấu hình không cao thì hãy lựa chọn từ mức Trung bình trở xuống nhé.

Ngoài ra còn có các thiết lập chi tiết hơn để bạn có thể tự mình cài đặt như Chất lượng nhân vật, Chất lượng môi trường, Chất lượng hiệu ứng, Chất lượng bóng. Các thiết lập này có các mức như Rất thấp, Thấp, Trung bình, Cao, Rất cao. Sau khi chọn xong nhấn Okay đến áp dụng thiết lập mới.

Cách tăng FPS lol

Đổ bóng

Còn về Đổ bóng thì sao. Đây là một chi tiết không quá quan trọng trong quá trình chơi game, và trên thực tế nó cũng ngốn rất nhiều RAM do đó các bạn tốt hơn hết là chuyển về Tắt luôn nhé.

Trong mục Hình ảnh, các bạn tìm đến mục Chất lượng bóng trong phần Đồ họa sau đó click chọn Tắt. Nhất Okay để áp dụng.

Cách tăng FPS lol

Khử răng cưa và Đồng bộ Dọc

Thiết lập tiếp theo cần được chỉnh sửa đó chính là Khử răng cưa và Đồng bộ Dọc. Các bạn làm theo các bước sau.

Xem Thêm  Mãn Nhãn Với Cách Chơi Jax Của Top 1 Thách Đấu Việt Nam/Game Là Dễ Cách Chơi Liên Minh Tốc Chiến

Trong mục Hình ảnh, kéo xuống dưới mục Nâng cao. Tại đây các bạn sẽ thấy 2 thiết lập về Khử răng cưa và Chờ đồng bộ Dọc, các bạn bỏ chọn 2 mục này rồi nhấn Okay.

Cách tăng FPS lol

Hiệu ứng

Và setting cuối cùng trong game đó chính là về phần Hiệu ứng. Như bạn cũng biết thì Liên Minh Huyền Thoại là game có khá nhiều hiệu ứng như Chế độ mù màu, màu tương ứng đội, viền nhân vật, hiệu ứng âm thanh, hoạt ảnh thanh máu,… rất nhiều hiệu ứng như thế. Và chúng đều có sẵn trong Setting game. Bạn có thể tắt nếu cảm thấy không quan trọng để có thể tăng một chút FPS nhé.

Cài đặt RAM ảo trên Windows

Cách tăng FPS LOL tiếp theo đó chính là cài đặt RAM ảo trên Windows. Như các bạn đã biết thì RAM là nơi lưu trữ dữ liệu tức thời trong quá trình bạn sử dụng máy và ở đây là trong lúc bạn chơi game, bình thường thì với những máy cấu hình tốt với lượng RAM ổn khoảng từ 8GB trở lên thì không cần cài RAM ảo.

Tuy nhiên, nếu hiện tại máy tính của bạn đang có ít hơn dung lượng này thì có thể thực hiện để cải thiện trải nghiệm chơi game của mình.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào This PC rồi chọn Properties.

Cách tăng FPS lol

Bước 2: Tiếp đến các bạn click chọn Advanced system settings.

Cách tăng FPS lol

Bước 3: Trong Properties các bạn chọn Advanced và sau đó chọn tiếp Setting trong mục Performance.

Cách tăng FPS lol

Bước 4: Tiếp đến các bạn chọn Advanced rồi chọn tiếp Change theo hình dưới đây.

Cách tăng FPS lol

Bước 5: Sau khi chọn xong, hộp thoại Virtual memory sẽ hiện ra, các bạn bỏ chọn mục Automatically Manage paging file size for all drives. Các bạn tích chọn mục Custom size.

Tại đây các bạn chú ý 2 mục Initial size và Maximum size. Trong mục Initial size các bạn lấy số RAM bạn đang có nhân 1.5, trong mục Maximum size các bạn lấy số RAM hiện có nhân cho 3.

Và sau khi nhập xong các bạn nhấn Set và nhấn OK.

Cách tăng FPS lol

Bước 6: Khởi động lại máy tính để tận hưởng kết quả.

Giảm thiết lập hiệu ứng trên Windows

Cách tiếp theo để có thể tăng FPS LOL đó chính là giảm thiết lập hiệu ứng Windows. Ngoài việc giúp đây là cách tăng FPS LOL ra thì các này cũng sẽ khiến tốc độ máy tính của bạn được cải thiện, hiệu năng sẽ được tăng lên đôi chút so với lúc chưa thiết lập. Vậy cách làm như thế nào, các bạn cùng xem nhé.

Bước 1: Các bạn click chuột phải vào This PC, chọn Properties.

Cách tăng FPS lol

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào Advanced system settings.

Cách tăng FPS lol

Bước 3: Hộp thoại xuất hiện, các bạn chọn Advanced. Trong mục Performance chọn tiếp vào Settings.

Cách tăng FPS lol

Bước 4: Tiếp đến trong mục Visual Effects các bạn chọn Adjust for best performance.

Cách tăng FPS lol

Bước 5: Sau khi chọn xong các bạn nhấn Apply và OK.

Giải phóng RAM máy tính

Một trong những vấn đề ảnh hưởng đến chỉ số FPS trong game đó chính là dung lượng RAM. Vậy cách đơn giản nhất đề giải phóng RAM cho máy tính là gì? Cách làm như sau.

Khởi động lại máy tính.

Tắt hết các chương trình đang chạy mà bạn thấy không cần thiết.

Kiểm soát các chương trình khởi động cùng máy tính.

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó nhập lệnh msconfig và nhấn Enter.

Cách tăng FPS lol

Bước 2: Tiếp các bạn vào Startup chọn Open Task Manager.

Cách tăng FPS lol

Bước 3: Hộp thoại hiện ra, trong mục Startup sẽ chứa danh sách các ứng dụng sẽ khởi động cùng lúc với Windows. Các bạn chỉ cần click chuột phải vào ứng dụng muốn tắt rồi chọn Disable.

Cách tăng FPS lol

Tắt các chương trình chạy ngầm trên Windows

Bước 1: Vào tìm kiếm nhập cùm Background apps. Sau đó chọn vào mục như hình dưới đây.

Cách tăng FPS lol

Bước 2: Trong mục Background apps các bạn hãy bỏ chọn mục Let apps run in background. Hoặc bỏ chọn các app riêng biệt mà bạn không muốn nó chạy ngầm.

Xem Thêm  game offline mobile chiến thuật 🎮 Game Chiến Thuật Offline

Cách tăng FPS lol

Kiểm tra tốc độ mạng

Kiểm tra tốc độ tốc độ mạng cũng là một cách giúp bạn khắc phục vấn đề tụt FPS trong game. Nên nhớ vấn đề tốc độ mạng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố ngoại cảnh như modem, router, dây mạng,… Nên bạn hãy kiểm tra xem tất cả những yếu tố kể trên để đảm bảo được một đường truyền mạng tốt nhé.

Do đâu mà FPS của Liên minh huyền thoại bị giảm

Chúng ta đã đi qua hầu hết các cách tăng FPS LOL. Và dưới đây sẽ là tóm tắt những nguyên nhân dẫn đến việc FPS trong Liên Minh Huyền Thoại bị giảm:

 • Dung lượng RAM không đủ.
 • Tốc độ mạng quá chậm.
 • Setting trong game quá cao so với cấu hình phần cứng.
 • Quá nhiều app chạy ngầm.
 • Lỗi ổ cứng, cập nhật Windows
 • Lỗi phần cứng, xung đột driver
 • Rút sạc trong lúc chơi game.

Về cơ bản thì có rất nhiều nguyên nhân gây tụt FPS trong game. Các bạn có thể dựa theo tình trạng máy cũng như những biểu hiện sau khi tụt FPS để tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất nhé.

Và trên đây là những chia sẻ về cách tăng FPS LOL. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được giải đáp sớm nhất.

Xem thêm:

 • Cách xóa tài khoản Garena vĩnh viễn
 • Cách xóa tài khoản game liên kết với Gmail
 • FPS là gì? Những yếu tố ảnh hưởng đến FPS mà bạn vẫn nhầm tưởng bấy lâu nay

Chơi game thường bị lag, bị giật là vấn đề nhiều người dùng gặp phải. Vì thế, vấn đề cách tăng FPS LOL Windows 10 như thế nào nhận được nhiều chú ý. Tăng chỉ số FPS chính là biện pháp tốt nhất cải thiện tốc độ xử lý của máy.

Nội dung chính

Bạn đã biết FPS là gì và cách làm tăng FPS trên Win 10 như thế nào chưa? Sau đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số thông tin về FPS. Từ đó, bạn có thể rút ra một số bí kíp bổ ích riêng cho mình.

FPS là gì? FPS dùng để làm gì?

FPS là viết tắt của cụm từ Frame per Second. FPS là một chỉ số dùng đo lường số lượng khung ảnh xuất hiện trên màn hình trong một giây. Ta có thể hiểu, chỉ số FPS càng lớn thì tốc độ hiển thị hình ảnh càng nhanh. Từ đó cho thấy khả năng xử lý dữ liệu của máy tính tốt và mượt.

FPS là gì? FPS dùng để làm gì?

FPS đặc biệt quan trọng đối với những người thường xuyên chơi game. Là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả game. Vì thế, nhều người dùng mong muốn tìm cách tăng FPS LOL máy Windows 10.

Hướng dẫn cách tăng FPS LOL cho máy tính Windows 10

Hiện tại, FPS tiêu chuẩn phổ biến nhất của máy tính là 60 FPS. Người dùng có thể tăng FPS tối đa lên 120. Mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số cách tăng FPS đơn giản trên Windows 10.

Thiết lập lại cấu hình trong LOL

Với trò chơi Liên minh huyền thoại, bạn có thể tự mình điều chỉnh cấu trình game trước trận đấu. Đây là cách tăng FPS cho Win 10 cơ bản nhất. Bạn thực hiện điều chỉnh như sau:

 • Điều chỉnh độ phân giải giảm xuống mức thấp nhất (có thể tùy chỉnh xuống sao cho phù hợp nhất với bạn).
 • Cài đặt chế độ không viền.
 • Đồ họa: Kéo xuống mức thấp nhất.
 • Tắt chế độ rọi bóng nhân vật.
 • Tắt chế độ khử răng cưa.
 • Tắt chờ đồng bộ lọc.

Hướng dẫn cách tăng FPS LOL cho máy tính Windows 10

Tắt trình tác vụ trên máy tính

Khi khởi động, máy tính đồng thời mở  một số trình tác vụ. Các chương trình này được mở nhằm đảm bảo hoạt động của máy. Tuy nhiên, một số chương trình không thật sự cần thiết. Dung lượng lớn khiến máy tính bị chậm. Tip làm tăng FPS LOL cho Win 10 hiệu quả trong trường này là tắt trình tác vụ.

Xem Thêm  Cách Chơi Katarina Ăn Mạng Dễ Như Ăn Lính, Hủy Diệt Mid Team Bạn 0 - 12 Luôn | LMHT TỐC CHIẾN Liên Minh Tốc Chiến

Bước 1: Bạn mở Winodows Explorer trên máy tính lên.

Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng This PC được gợi ý và chọn Manage.Tip làm tăng FPS LOL cho Win 10 hiệu quả

Bước 3: Giao diện Computer Management xuất hiện. Bạn bấm vào mục Services and Applications (góc phải) sau đó chọn tiếp Services.

Bước 4: Lúc này hệ thống hiển thị một loạt các ứng dụng. Ứng dụng nào có dòng chữ Running tức là nó đang hoạt động. Bạn click chuột phải vào ứng dụng cần tắt và chọn Properties.

Bước 5: Ở mục Startup type, bạn chọn Disable hoặc Manual. Bạn nhấn Stop và sau đó chọn Apply và OK.

Tắt/ xóa các ứng dụng không cần thiết

Tương tự như trình tác vụ, máy tính cũng có một số ứng dụng chạy ngầm hoặc khởi đồng đồng thời. Điều này khiến hệ thống máy tính mất nhiều thời gian xử lý hơn. Dễ gây giật, lag nhất là khi chơi game. Xóa một số ứng dụng không cần thiết là biện pháp tăng chỉ số FPS cho Windows 10 đáng cân nhắc.

Bước 1: Bạn bấm vào biểu tượng Windows trên màn hình. Tại mục tìm kiếm bạn nhập View Advanced System Settings. Sau đó, bạn bấm chọn vào biểu tượng được gợi ý.

Bước 2: Giao diện System Properties hiện lên, bạn chuyển sang tab Advanced. Tại mục Performance bạn nhấn vào ô Settings.

Bước 3: Màn hình chuyển sang cửa sổ Performance Options, bạn bỏ dấu tich ở mục Adjust fo best performance.

Bước 4: Bấm Apply sau đó bấm tiếp OK để tiến hành cài đặt.

Sử dụng phần mềm tăng tốc game

Việc RAM và CPU bị quả tải cũng là một trong những nguyên nhân khiến FPS giảm, máy tính xử lý chậm. Mẹo tăng chỉ số PFS LOL cho máy tính Win 10 hiệu quả bạn có thể cân nhắc đó là sử dụng phần mềm tăng tốc game.

Sử dụng phần mềm tăng tốc game

Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng Game Booster. Phần mềm này có công dụng tắt hoặc xóa các chương trình, ứng dụng chạy ngầm không cần thiết. Giải phóng dung lượng máy tính trong quá trình chơi game. Giúp máy tính xử lý hình ảnh nhanh, mượt hơn hạn chế bị giật, lag.

Trên đây là tổng hợp top 4 cách tăng FPS LOL khi chơi game cho máy tính Windows 10. Mong rằng, daohocthuat đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn. còn chần chờ gì nữa mà không khắc phục ngay vấn đề trên máy tính ngay.

Mong rằng những chia sẻ về cách tăng FPS LOL sẽ giúp bạn có trải nghiệm chơi game mượt mà hơn. Đừng quên Like, Share và ghé thăm GhienCongNghe thường xuyên để có thêm nhiều kiến thức mới mẻ hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tắt Quảng Cáo