Hướng dẫn tải và cách dùng Shadow Defender bảo vệ ổ cứng máy tính cực kỳ hiệu quả

Hướng dẫn tải và cách dùng Shadow Defender bảo vệ ổ cứng máy tính cực kỳ hiệu quả. Cùng Công Nghệ Phần Mềm tìm hiểu về phần mềm Shadow Defender giúp bảo vệ ổ cứng máy tính hiệu quả nhé.

Shadow Defender là gì?

Shadow Defender là giải pháp bảo mật rất sử dụng dễ (dành cho nền tảng sử dụng Windows) có thể bảo vệ máy tính và laptop trong môi trường thực khỏi các loại hình tấn công mã độc và thay đổi không mong muốn. Phần mềm này có thể chạy trên nền tảng sử dụng trong môi trường ảo được gọi là “Shadow Mode”. “Shadow Mode” phản ánh từng thay đổi của hệ thống vào môi trường ảo nhưng lại không làm thay đổi trong môi trường thực. Nếu bạn thấy có bất kỳ hoạt động phát tán mã độc hay có thay đổi bất thường nào, chỉ việc khởi động lại máy để khôi phục hệ thống trở lại trạng thái ban đầu.

Hướng dẫn tải và cách dùng Shadow Defender bảo vệ ổ cứng máy tính cực kỳ hiệu quả
Hướng dẫn tải và cách dùng Shadow Defender bảo vệ ổ cứng máy tính cực kỳ hiệu quả

Bạn đang xem: hướng dẫn sử dụng shadow defender

Nói 1 cách dễ dàng Shadow Defender giúp đóng băng nền tảng sử dụng, tính năng tương đương như Deep Freeze. Với trạng thái luôn được đóng băng này, dù bạn có chủ động cài thêm bất kỳ ứng dụng nào thì chỉ cần khởi động lại máy, toàn bộ cài đặt sẽ được gỡ bỏ.

Với Shadow Defender, Người dùng có thể lựa chọn file và folder nào có thể lưu lại mãi mãi vào môi trường thực. Điều này đảm bảo các file và folder sẽ được lưu lại sau khi khởi động lại.

*

Các tính năng chính của Shadow Defender

Ngăn chặn các loại virus và malware.Lướt web an toàn và giảm thiểu những dấu vết để lại.Bảo vệ quyền riêng tư.Giảm thiểu chi phí duy trì và lỗi hệ thống.Khởi động lại máy để hệ thống quay trở lại trạng thái ban đầu.

Sử dụng Shadow Defender để:

Bảo vệ hệ thống khỏi những hoạt động độc hại hay những thay đổi không muốn.Kiểm tra cài đặt phần mềm và game trong môi trường an toàn.Bảo vệ máy khỏi những thay đổi không muốn của Người dùng chung (phù hợp với các văn phòng hoặc trường học).

*

Cách thức hoạt động của Shadow Defender

Cơ chế bảo vệ của Shadow Defender rất đơn giản. Để ứng dụng này có thể thực hiện công việc chính xác, bạn phải đặt các ổ đã cài trên máy tính vào trong Shadow Mode. Thực hiện làm việc này, ứng dụng sẽ chụp ảnh snapshot của ổ đĩa và chạy các file trong chế độ ảo. Người dùng có thể truy cập vào các file trên ổ cứng như bình thường nhưng khi tạo thay đổi thì chúng chỉ là thay đổi ảo. Điều này có nghĩa là dù có bao nhiêu spyware hay worm lây nhiễm trên máy đi chăng nữa, chúng cũng không ảnh hưởng tới môi trường thực bởi tất cả các hoạt động đang diễn ra trong môi trường ảo. Một khi bạn khởi động lại máy hoặc thoát ứng dụng, mọi thay đổi của hệ thống và các file trên ổ sẽ bị loại bỏ.

Điều cốt lõi khi sử dụng phần mềm là máy tính sẽ không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thay đổi nào hay bất kỳ file mã độc nào cũng không thể làm hại máy tính. Điều tuyệt vời nhất là Người dùng có thể chọn những gì có thể tồn tại trong ổ cứng trong chế độ Shadow Mode. Thêm vào đó, bạn còn có quyền quyết định loại file và folder nào được lưu lại sau khi chỉnh sửa trong Shadow Mode.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu:

CPU: Pentium 133 MHz trở lênRAM: 128 MB trở lênDung lượng ổ cứng: Yêu cầu ổ cứng trống 3 MB cho các file hệ thống và 10MB trở lên cho mỗi phân vùng sử dụng trong Shadow Mode.

Nên cài Shadow Defender vào một phân vùng nào khác ngoài C, như là E, F để nó hoạt động độc lập hơn. Ở giao diện đầu tiên, bạn sẽ thấy ở bên phía trái có 5 mục:

1. System Status (trạng thái hệ thống): nhìn qua cửa sổ bên phải, để biết từng ổ đĩa (phân vùng) nào đã được bảo vệ bằng shadow mode. Bạn cũng thấy Exclusion list liệt kê các file hay thư mục nào được chỉ định không chịu sự bảo vệ này.

2. Mode setting (chế độ thiết lập): Lúc đầu, phần trên, bên phải cho biết các phân vùng còn đang ở chế độ bình thường (normal mode). Bạn sẽ chọn cho phân vùng nào sẽ là shadow mode, chỉ riêng ổ C đang có Windows XP hay thêm những phân vùng khác. Bạn cũng cần lưu ý thêm 2 lựa chọn ở dưới:

Exit shadows mode: thoát khỏi chế độ shadow (bạn phải khởi động máy lại mới có hiệu lực thật sự).Continue shadow mode after reboot: vẫn tiếp tục chế độ shadow sau khi khởi động máy lại.

3. Exclusion list (danh sách loại trừ): Nếu bạn muốn thư mục nào đó không cần bảo vệ do thay đổi liên tục, như My Documents chẳng hạn, nên chọn add file hay folder vào danh sách loại trừ. Vì nếu không làm vậy, khi thoát khỏi shadow mode mọi văn bản bạn mới tạo ra hay những thay đổi vừa đang chạy sẽ mất hết.

Lưu ý thêm là thư mục Program Files\Common files\ Symantec Shared ở C cũng nên loại trừ để cập nhật được virus mới. Tuy nhưng, việc loại trừ cho các thư mục này cũng có điểm bất tiện là chúng sẽ không được bảo vệ chống được mọi virus phá hoại.

4. Commit now: Mục này khá rất cần thiết, giúp bạn lưu ngay được những gì bạn cần lưu lại, trong khi chúng đang ở shadow mode vì không được chọn loại trừ trước đó. Bạn cũng có thể chọn Commit now từ menu ngữ cảnh khi bấm chuột phải vài file trong Explorer.

5. Administration:

Khởi động phần mềm cùng với Windows.Enable desktop tip: sẽ có chữ Shadow ở giữa trên cùng desktop cho bạn biết đang ở chế độ shadow mode.Enable shell context menu extension: Có menu trong Explorer để Bạn chọn.Enable password control (có thêm mật mã bảo vệ).

*

Ở góc phải trên cùng của giao diện chương trình có phần Help để bạn biết Cách sử dụng phần mềm này kỹ hơn và About để biết đã đăng ký chưa và ở bản mẫu nào.

Xem thêm: Cách Sạc Pin Cho mobile Mới Mua Để Không Bị Chai, Mobile Mới Mua Sạc Bao Lâu Là Đủ

Khi hoạt động, Shadow Defender thu nhỏ bằng một icon ở khay hệ thống, bạn bấm phải chuột để chọn lại Open hay Exit hoặc vào Help.

Related Posts

Tổng quan và cài đặt WinRAR Portable

Chủ đề: Hướng dẫn cài đặt WinRar Portable WinRar từ lâu đã được biết đến là phần mềm giải nén. Phần mềm này giải nén được rất…

Top Phần Mềm Diệt Virus cho USB tốt nhất – Cách diệt Virus USB dễ dàng nhất

Top Phần Mềm Diệt Virus cho USB tốt nhất – Cách diệt Virus USB dễ dàng nhất. Cùng Công Nghệ Phần Mềm tìm hiểu top 10 phần…

Cách tải và cài đặt Winrar cho Linux và Untubu

WinRAR cho Linux là một trong những phần mềm giúp Bạn có thể nén và giải nén file một cách đơn giản trên nền tảng Ubuntu. Việc…

Phần Mềm Pancake là gì? Hướng dẫn cách dùng phần mềm Pancake chi tiết nhất

Phần Mềm Pancake là gì? Hướng dẫn cách dùng phần mềm Pancake chi tiết nhất. Trong giai đoạn dịch bệnh hoành hành như hiện tại, bán hàng…

Top 10 cách chỉnh màn hình sáng win 10 đơn giản nhất

Top 10 cách chỉnh màn hình sáng win 10 đơn giản nhất. Khi làm việc trên PC, máy tính, độ sáng màn hình là một yếu tố…

Cách cài đặt phần mêm Camtasia cho Mac Full Crack vĩnh viễn 2021

Camtasia là trợ thủ đắc lực cho các Marketer và Youtuber vì những tính năng rất mạnh mẽ mà lại dễ dàng sử dụng. Với Windows thì…

Leave a Reply

Your email address will not be published.